Page loading

Thị trường máy tính bảng ế ẩm, iPad vẫn bán chạy

iPad vẫn là chiếc máy tính bảng bán chạy nhất hiện nay, mặc dù thị trường máy tính bảng đang sụt giảm trầm trọng.

Thị trường máy tính bảng ế ẩm, iPad vẫn bán chạy

Theo các báo cáo từ IDC cho biết, trong quý I năm nay, Apple đã xuất xưởng hơn 8,9 triệu chiếc iPad, chiếm tới 24,6% thị phần máy tính bảng. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái lượng iPad bán ra đã giảm tới 13%, điều này cho thấy, doanh số bán ra của Apple đang rơi vào khủng hoảng với 13 quý liên tiếp sụt giảm. 

Sụt giảm về doanh số bán ra iPad của Apple có thể nói là sự sụt giảm lớn nhất từ trước đến nay. Điều này phản ánh thị trường máy tính bảng đang rơi vào tình trạng khủng hoảng về doanh số. Sản lượng máy tính bảng bán ra trong quý I năm nay đạt 36,2 triệu chiếc, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, và đây là lần thứ 10 liên tiếp sụt giảm.

iPad

Theo ông Ryan Reith, phó chủ tịch mảng các thiêt bị di động của IDC cho biết ” Thị trường máy tính bảng từ năm 2010 đến năm 2013 tăng trưởng khá nhanh. Tuy nhiên, trong những năm gần đây sức mua của loại thiết bị này đã chững lại bởi một số lí do như: Người dùng đã không còn háo hức với các thiết bị mới, hoặc họ đã có những chiếc máy tính bảng đủ để đáp ứng tất cả nhu cầu hiện tại. Ngoài ra, thủ phạm chính gây ra sự sụt giảm này đó chính là smartphone có màn hình lớn”.

Tuy nhiên không thể đánh đồng sự sụt giảm của Apple lên các hãng khác được. Hiện tại Samsung đang là nhà sản xuất đứng thứ hai trên thị trường máy tính bảng, với 16,5% thị phần và hơn 6 triệu máy được bán ra, cho thấy doanh số của Samsung vẫn nằm ở mức trung bình, không sụt giảm. Amazon vẫn giữ được mức doanh số bán ra cân bằng so với quý trước với hơn 2,2 triệu máy được ban ra. Lennovo đang đứng ở vị trí thứ 5, chiếm 5,7% thị phần và hơn 2,1 triệu chiếc máy tính bảng được bán ra.

Huawei có lẽ là nhà sản xuất duy nhất có doanh số bán ra tăng hơn so với các quý khác. Với 7,4% thị phần đang có, hãng đã bán ra được hơn 2,7 triệu chiếc máy tính bảng, tăng 35% so với cùng ky năm ngoái.

Dưới đây là bảng thống kê của IDC trong quý I năm nay:iPad

Nguồn: Internet