Page loading

Sử dụng kem chống nắng thế nào để có hiệu quả nhất

Lợi ích khi có cách dùng kem chống nắng hiệu quả: da trắng hẳn lên, đều màu và căng mịn; không lo lão hóa, nếp nhăn, bảo vệ lớp trang điểm bền vững

Sử dụng kem chống nắng thế nào để có hiệu quả nhất

1. Đừng tiết kiệm

Đừng tiết kiệm bằng cách mua 1 túyp kem chống nắng lớn và sử dụng chúng vài năm, hoặc thoa kem thật ít để khỏi hao. Theo GS Janice Stumpf, chuyên khoa da liễu trường đại học Y tế và dược phẩm Michigan (Mỹ) thì bạn nên dùng khoảng 14g trong một lần sử dụng cho toàn thân và 28g khi đi biển.

Sử dụng ít hơn lượng đó bạn không tạo ra được lớp bảo vệ da đủ dày để chống nắng. Nếu sử dụng kem chống nắng hàng ngày, bạn nen lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 là hợp lý, những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn chỉ thích hợp khi đi biển.

 

Đừng tiết kiệm bằng cách mua 1 túyp kem chống nắng lớn và sử dụng chúng vài năm, hoặc thoa kem thật ít để khỏi hao.

2. Đọc kỹ sản phẩm

Bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định khi lựa chọn kem chống nắng trong mùa hè này, không phải những loại kem chống nắng đắt tiền mới là tốt mà quan trọng là dù đắt hay rẻ, miễn là loại kem chống nắng đấy phù hợp với mục đích, làn da và quỹ ngân sách của bạn.

Trước khi mua kem chống nắng, bạn cần tìm hiểu kỹ, đọc kỹ các nhãn mác được gắn trên sản phẩm. Bạn cần tìm được trên nhãn sản phẩm thông tin cho biết loại sản phẩm đó không gây nổi mụn (non-comedogenic) và không chứa dầu (oil-free), và lựa chọn các loại kem chống nắng có ghi trên bao bì dòng chữ “broad spectrum” (nghĩa là quang phổ rộng) để bảo vệ bạn chống lại cả tia UVA(gây ung thư) và tia UVB (gây cho làn da bị cháy nắng).

3. Sử dụng đúng thứ tự

Việc sử dụng đúng thứ tự từng sản phẩm cũng rất quan trọng bởi nếu không sử dụng đúng thứ tự, kem chống nắng sẽ không phát huy được hết tác dụng mà còn gây bắt nắng hơn. Ví dụ: nếu làn da của bạn thuộc da khô, bạn nên bôi một lớp kem chống nắng trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên bôi kem chống nắng trước khi bôi các sản phẩm khác để kem chống nắng thẩm thấu vào da và có được hiệu quả chống nắng cao nhất.

4. Quan tâm đến từng centimet

 

Bạn không nên bỏ qua một centimet da nào trên cơ thể mà chưa được bôi kem chống nắng.

Bạn không nên bỏ qua một centimet da nào trên cơ thể mà chưa được bôi kem chống nắng. Bạn có thể gặp khó khăn khi bôi kem chống nắng ở vùng lưng, vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng kem chống nắng dạng xịt và bạn cũng đừng ngần ngại khi nhờ một người bạn bôi giúp kem chống nắng.

5. Lên kế hoạch

Hãy là những quý cô thông thái khi sử dụng kem chống nắng, bạn nên định sẵn trong đầu kế hoạch sử dụng. Nên áp dụng kem chống nắng 20-30 phút trước khi đi ra ngoài để cho nó có đủ thời gian để hấp thụ vào các lớp ngoài của da, giúp mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

6. Thoa lại thường xuyên

Dù được quảng cáo là loại kem chống nắng chống thấm nước nhưng bạn vẫn nên thoa lai kem chống nắng 2 tiếng/lần khi đi bơi hay tham gia các hoạt động thể thao, bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng và không cần phải thoa dày như lớp kem ban đầu.

7. Không nên quá ỷ lại vào kem chống nắng

 

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả, đó là đội mũ, mặc quần áo dài…

Không nên quá ỷ lại vào kem chống nắng: Mặc dù kem chống nắng rất có hiệu quả khi dùng đúng cách, tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá ỷ lại vào việc mình đã dùng kem chống nắng.

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả, đó là đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, đặc biệt tránh đi vào khoảng thời gian giữa trưa nắng gay gắt.

Nguồn: https://www.vietgiaitri.com