Page loading

Paraben là gì ? Son Laura Sunshine có chứa Paraben không?

Paraben là những hóa chất có tính chất bảo quản , và thường được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm khác về làm đẹp và chăm sóc sức khỏe . Tác hại của Paraben như thế nào?

Paraben là gì ? Son Laura Sunshine có chứa Paraben không?

PARABEN LÀ GÌ ?

- Paraben là một nhóm các hợp chất có chức năng kháng nấm, kháng khuẩn, được sử dụng rộng rãi như một loại chất bảo quản. Chúng thường được tìm thấy trong các loại kem dưỡng da, thuốc mỡ và các loại mỹ phẩm khác, bao gồm cả lăn khử mùi. Paraben sở hữu những đặc tính giống như estrogen, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư. Có một thống kê cho rằng ít nhất 90% các loại mỹ phẩm có chứa một hoặc nhiều loại paraben. Và có thể nói chưa có loại chất bảo quản nào có một lịch sử sử dụng lâu năm và được ưu ái nghiên cứu đi nghiên cứu lại như nhóm chất bảo quản này.

 

Nhóm chất bảo quản paraben gồm có: methylparaben, ethylparaben, butylparaben, isobutylparaben, propylparaben, isopropylparaben, phenylparaben, pentylparaben và benzylparaben.

VÌ SAO PARABEN ĐƯƠC SỬ DỤNG TRONG NỀN CÔNG NGHIỆP MỸ PHẨM?

- Sở dĩ paraben được sử dụng rộng rãi như vậy vì chúng có giá tương đối thấp, hiệu quả cao và dễ sử dụng hơn các loại chất bảo quản khác. Một hỗn hợp Paraben có thể bảo vệ sản phẩm khỏi đa dạng các loại vi sinh vật. Paraben còn có thể sử dụng trong khoảng môi trường pH rộng từ 3 đến 8, có nghĩa là gần như có thể bao quát tất cả các sản phẩm chăm sóc da trên thị trường. 

- Ngoài ra , Paraben cũng có khả năng chịu nhiệt rất tốt và tính ổn định cao. Trong khi đó, các loại chất bảo quản khác thì có giới hạn về phạm vi vi sinh vật, môi trường pH, và tính ổn định kém hơn nhiều. Các loại mỹ phẩm không chứa Paraben thường có giá thành đắt và hạn sử dụng ngắn.

TÁC HẠI CỦA PARABEN ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ NGƯỜI TIÊU DÙNG NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều bằng chứng trong quá trình nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy rằng có sự liên quan giữa parabens có trong mỹ phẩm và căn bệnh ung thư vú.

Tuy nhiên nhiều nhà nghiên cứu như Philip W. Harvey và David J. Everett, hay Dr. Richard Sullivan ở Viện nghiên cứu ung thư UK khẳng định cần những nghiên cứu sâu hơn về tác động của Parabens để khẳng định chắc chắn đây có phải là một trong những nguyên nhân dân đến ung thư Vú.

Mặc dù khả năng gây ung thư vú của Parabens đến nay vẫn là điều gây tranh cãi, thế nhưng đã có minh chứng khẳng định rằng Parabens có thể gây vô sinh đối với nam hoặc ung thư vú đối với nữ.

Vì vậy nên cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm có chứa Parabens ở vùng nách, ngực và cổ để bảo vệ sức khoẻ.

CÁCH NHẬN BIẾT MỸ PHẨM CÓ CHỨA PARABEN NHƯ NHƯ THẾ NÀO ?

Cách nhận biết duy nhất là tham khảo thành phần trên bao bì của sản phẩm. Parabens thường xuất hiện ở giữa hoặc gần cuối bảng thành phần.

Tên các loại dẫn xuất Parabens luôn có kèm từ "~Paraben" (trong bảng thành phần tiếng Anh).

Dưới đây là các loại Parabens phổ biến thường gặp nhất:

  • Những loại phổ biến nhất trong mỹ phẩm là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben.
  • Những loại mới được Hội đồng Mỹ phẩm ASEAN mới khuyến cáo ngưng sử dụng là isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben và pentylparaben.

Một số hình ảnh sản phẩm có Parabens:

MỸ PHẨM LAURA SUNSHINECÓ CHỨA PARABEN KHÔNG?

Mỹ phẩm Laura Sunshine Nhật Kim Anh không chỉ chú trọng chất lượng sản phẩm, mà còn đặc biệt tuân thủ các quy định về bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

“PARABEN FREE ” là khẩu hiệu được áp dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm Laura Sunshine nhằm khẳng định niềm tin đã và đang dần phát triển trong cộng đồng người tin yêu mỹ phẩm.

Vừa qua hãng mỹ phẩm Laura Sunshine vừa ra mắt sản phẩm mới mà chắc rằng các chị em phụ nữ sẽ mê say, đó chính là son Laura Sunshine . Đây là dòng son được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ PBO oxit chì cùng công nghệ mới nano nén của Hàn Quốc đảm bảo về độ AN TOÀN tuyệt đối với làn môi cũng như sức khỏe nên các nàng cứ an tâm .

- Kèm theo đó nói về độ lì của son Nhật Kim Anh Laura Sunshine này thì quá tuyệt luôn cả nhà ạ , em son Laura này sẽ đáp ứng mọi yêu cầu dù cho các cô nàng có khó tính đến đâu cũng không thể bỏ qua. Chính vì vậy ,dù ở xứ lạnh như ngoài Hà Nội hay nắng nóng trong Sài Gòn thì vẫn đảm bảo được độ mướt và mịn giữ màu bền lâu ! GÍA NIÊM YẾT : 350.000 VNĐ

CÓ 5 MÀU CHO BẠN LỰA CHỌN:

1. SON LAURA SUNSHINE 01 :

2.SON LAURA SUNSHINE 02:

3. SON LAURA SUNSHINE 03 :

4. SON LAURA SUNSHINE 04 :

5. SON LAURA SUNSHINE 05 :

Nguồn: