Page loading

Hướng dẫn cách đánh Highlight cho cô nàng da dầu

Với cách hướng dẫn cách đánh Highlight cho cô nàng da dầu dưới đây, gương mặt của bạn sẽ trở nên rạng rỡ và đường nét hơn, hoàn toàn không sợ bị trôi hay xỉn màu đâu nhé!

Hướng dẫn cách đánh Highlight cho cô nàng da dầu

Highlight không những giúp cho lớp make up trở nên căng bóng mà còn có khả năng bắt sáng cho gương mặt. Ánh sáng sẽ tập trung ở những vùng chính, giúp gương mặt trở nên sáng hơn và trông đường nét hơn, thon gọn hơn.

Tuy nhiên, với những cô nàng da dầu thì đánh highlight dường như là một trải nghiệm khá tệ. Vì sau một ngày, lớp dầu thừa sẽ khiến cho lớp phấn phũ trôi đi, trông xỉn màu và trông bóng nhờn hơn.

Với bài hướng cách đánh Highlight cho cô nàng da dầu dưới đây, không những giúp cho làn da được bắt sáng trở nên tươi tắn mà nó còn giúp cho lớp make up lâu trôi và bền màu hơn.

Bước 1:

Ở bước che khuyết điểm vùng mắt, bạn hãy tận dụng bước bắt sáng cho gương mặt ngay từ lúc này. Thông thường, bạn sẽ chọn kem che khuyết điểm hợp với màu da nhưng lần này hãy chọn loại kem che khuyết điểm sáng hơn tông màu da 1 tông nhé, và tán đều theo hình tam giác ngược dưới bầu mắt sau đó blend cho đều màu da.

Chọn loại kem che khuyết điểm sáng hơn tông màu da 1 tông để thực hiện highlight ngay từ bước này

Chọn loại kem che khuyết điểm sáng hơn tông màu da 1 tông để thực hiện highlight ngay từ bước này

Bước 2:

Ở bước 2 trong hướng dẫn cách đánh Highlight cho cô nàng da dầu là bước phủ phấn. Bạn sử dụng phấn phủ cho toàn bộ da mặt và cả vùng da dưới mắt để phần kem che khuyết điểm mắt không bị lộ.

Sử dụng phấn phủ cho toàn da mặt để kem che khuyết điểm không bị lộ

Sử dụng phấn phủ cho toàn da mặt để kem che khuyết điểm không bị lộ

Bước 3:

Bước tiếp theo chính là bước sử dụng phấn highlight. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là bạn nên sử dụng loại phấn hightlight có các hạt nhũ nhỏ, mịn, nó sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên bóng nhẹ, sáng tự nhiên và hoàn toàn không tạo cảm giác bóng dầu.

Sử dụng phấn highlight có các hạt nhũ nhỏ và mịn để tránh tạo cảm giác bóng nhờn

Sử dụng phấn highlight có các hạt nhũ nhỏ và mịn để tránh tạo cảm giác bóng nhờn

Bước 4:

Tiếp theo là phần đánh highlight ở các vùng trán, 2 bên gò má và phần dọc sóng mũi. Nếu bạn không quá thích bling bling hay làn da của bạn quá nhiều dầu thì bạn có thể bỏ qua bước này, chỉ cần dùng một chút phấn má hồng làm gương mặt trở nên hồng hào tự nhiên hơn.

Sử dụng thêm một chút má hồng nhẹ là để gương mặt trở nên hồng hào tự nhiên hơn.

Sử dụng thêm một chút má hồng nhẹ để gương mặt trở nên hồng hào tự nhiên hơn.

Kết quả của việc highlight theo 4 bước trên: Ánh sáng tập trung vào vùng da giữa khuôn mặt, đồng nghĩa với việc 2 bên xương quai hàm cũng được nhỏ gon hơn.

Kết quả của việc highlight theo 4 bước trên: Ánh sáng tập trung vào vùng da giữa khuôn mặt, đồng nghĩa với việc 2 bên xương quai hàm cũng được nhỏ gọn hơn.

Với các bước theo thứ tự như trên, lớp make up trở nên bóng nhẹ tự nhiên và hoàn toàn không gây bóng nhờn cho da. Và độ bắt sáng cũng không giảm quá nhiều, lớp make up cũng bên màu hơn so với cách trang điểm thông thường.

Nguồn: Internet