Page loading

DẤU HIỆU DA BẠN ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG MẤT NƯỚC

DẤU HIỆU DA BẠN ĐANG MẤT NƯỚC

DẤU HIỆU DA BẠN ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG MẤT NƯỚC

1. Da trông xỉn màu và mệt mỏi

Da nếu được cấp đủ nước trông sẽ căng khỏe và sáng bóng. Ngược lại da mất nước sẽ thiếu độ sáng khiến da bị xỉn màu đi. Vì thế mặc dù da khô không nhất thiết phải gây ra nếp nhăn nhưng nó sẽ khiến bạn trông già đi vì nó làm lộ các nếp nhăn của bạn.

2. Da bong tróc và sần sùi

Da bong tróc có lẽ là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy làn da của bạn khao khát một chút độ ẩm. Nếu bạn thấy da mình bong tróc ở một vài khu vực nhỏ, khi sờ tay thấy có vảy da chết và có độ sần sùi thì ra bạn đang thiếu nước đó.

3. Da bạn căng và ngứa

Ngoài việc cảm thấy thô ráp và trông xỉn màu, làn da mất nước có thể bắt đầu ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn .Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy gò má, trán và mép của bạn đang căng lên và có thể ngứa nhẹ.

4. Da bạn đau và nứt nẻ

Đây là trường hợp mất nước nghiêm trọng hậu quả từ việc thay đổi môi trường, thay đổi chế độ ăn uống, ăn kiêng... cũng gây ra tình trạng da mất nước liên tục dẫn đến việc nứt nẻ và bạn sẽ cảm thấy hơi châm chích đau đau ở trên da.

5. Da bạn nổi mụn

Chúng ta thường liên tưởng mụn nhọt với da dầu, da khô dai dẳng cũng có thể khiến bạn dễ nổi mụn.

Hiểu đơn giản là làn da của mọi người luôn được bảo vệ bằng 1 lớp màng lipid, khi da bị khô, lớp màng lipid này bị phá vỡ, nhưng cơ thể chúng mình sẽ luôn tiết ra chất dầu tự nhiên để cấp ẩm nhất định cho da.

Một làn da đang bình thường tự nhiên đổ nhiều dầu sẽ khiến lỗ chân lông bị quá sức chịu đựng và từ đó lên mụn.

Nguồn: