Page loading

BÍ QUYẾT TRANG ĐIỂM THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG BẠN NÊN BIẾT

Bạn có biết rằng dưỡng da và trang điểm cũng có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông hay không? Hãy tham khảo một số bí quyết sau từ mình nhé.

BÍ QUYẾT TRANG ĐIỂM THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG BẠN NÊN BIẾT

BÍ QUYẾT THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG

LÀM SẠCH DA TRƯỚC KHI TRANG ĐIỂM

Bất kể bạn ngồi ở nhà, trong văn phòng hay làm việc dưới ánh nắng mặt trời thì qua thời gian, da mặt cũng sẽ dần tích tụ rất nhiều hạt nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì thế trước khi phủ lên mặt một lớp trang điểm mới, bạn nên tiến hành làm sạch bề mặt da. Bước này sẽ giúp bụi bẩn và lượng dầu trong da được loại bỏ đáng kể, tránh tình trạng bít tắc làm to lỗ chân lông. Ngoài ra bề mặt da sạch cũng giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Bạn nên duy trì thói quen tẩy tế bào chết 2 lần/ tuần và rửa mặt 2 lần/ ngày. Hãy chọn cách rửa mặt nhẹ nhàng, chứa thành phần axit hydroxyl alpha thấm sâu vào da của bạn. Các sản phẩm được dán nhãn “không gây mụn” cũng là một điểm cộng vì nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

DƯỠNG ẨM TRƯỚC KHI TRANG ĐIỂM

Dưỡng ẩm là điều “bắt buộc” bạn phải làm hàng ngày đối với mọi loại da. Để thu nhỏ lỗ chân lông, bạn cần một loại kem dưỡng ẩm giúp da ngậm nước, phục hồi độ ẩm cần thiết nhưng không gây bí da. Bạn nên tránh những sản phẩm dưỡng ẩm đậm đặc và chọn kem dưỡng ẩm dạng gel nhẹ nhàng. Sản phẩm dưỡng ẩm sẽ khóa ẩm làn da ngay lập tức và giúp da bạn luôn mềm mượt.

SỬ DỤNG KEM LÓT, KEM NỀN VÀ PHẤN PHỦ

Những người có lỗ chân lông to cần phải chuẩn bị cho mình loại kem lót, kem nền và phấn phủ thật kiềm dầu và phù hợp với tính chất làn da. Đầu tiên bạn thoa một lớp kem lót lên những vùng có lỗ chân lông to. Kem lót sẽ lấp đầy những khoảng trống trên bề mặt da và giữ cho lớp nền “bền bỉ” hơn. Tiếp theo, hãy tán thật đều một loại kem nền mỏng nhẹ và hợp với tông da của bạn. Cuối cùng, một lớp phấn phủ kiềm dầu sẽ che phủ hoàn hảo những khu vực có lỗ chân lông to và giúp da trông mịn màng hơn. Lưu ý rằng không nên lựa chọn những loại mỹ phẩm chứa silicon vì chúng sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc và gây ra mụn trên da bạn.

DÙNG PHẤN HIGHLIGHT CHUYỂN DỜI SỰ CHÚ Ý

Bạn có thể lợi dụng phấn highlight bắt sáng trên vùng gò má để chuyển sự chú ý của mọi người ra khỏi những lỗ chân lông thô to trên mặt. Bạn nên tạo độ sáng bóng ở những vùng da không có nhiều lỗ chân lông, ví dụ từ huyệt thái dương hai bên mặt đến vùng xương gò má tạo thành hình vòng cung. Cách bắt sáng này không những tạo độ góc cạnh cho gương mặt mà còn giúp gương mặt thêm nổi bật.

Nguồn: