Page loading

9 Cách chống nắng hiệu quả ngày hè hiệu quả

Khi vui chơi, giải trí ngoài trời, ánh nắng tia UV mùa hè tổn thương da bạn, gây cháy nắng, sạm da, hình thành nếp nhăn và ung thư da. Cách chống nắng sau ngăn chặn các vấn đề này

9 Cách chống nắng hiệu quả ngày hè hiệu quả

Có rất nhiều người phàn nàn về dấu hiệu xuống sắc của làn da mỗi khi mùa hè đến. Nguyên nhân chính là do bạn chưa biết cách chống nắng cho da mùa hè hiệu quả để hạn chế sự tổn thương da. Top 9 mẹo chống nắng sau sẽ xóa tan mọi sự lo lắng của bạn về làn da biến màu, sạm đen.

 

1. Hạn chế thời gian ở ngoài nắng

Thay vì dành cả ngày dưới ánh nắng mặt trời, hãy cố gắng hạn chế thời gian ở bên ngoài trong một vài giờ. Không nhất thiết phải thoa lại kem chống nắng giữa chừng trong ngày, bạn có thể dành thời gian này ở trong nhà. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa đỡ mất thời gian thoa nhiều lần kem chống nắng.

2. Đội mũ che chắn

Phái đẹp có thể chọn một chiếc mũ rộng vành đầy phong cách và nam giới có thể chọn một chiếc mũ “cao bồi” hoặc mũ lưỡi trai để chống nắng. Mũ giúp bảo vệ đầu của bạn, nơi mà chúng ta không thể thoa kem chống nắng, và nó cũng cung cấp thêm sự bảo vệ cho mặt và cổ của bạn, đây là nơi thường có nhiều nguy cơ bị tổn thương da nhất.


 

 

3. Mặc áo chống nắng UPF

Những chiếc áo chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím (UPF), ngăn chặn tia UVB gây bỏng nắng, Ung thư da. Chọn chất liệu áo chống nắng có UPF 40-50% giúp chống khoảng 98% tia UVB trong ánh nắng mặt trời.
 

4. Ở trong bóng râm

Hãy ở trong bóng râm bảo vệ làn da của bạn. Tìm đến những chiêc ô lớn trên bãi biển nếu bạn có kế hoạch du lịch vào mùa hè. Sự che chắn của những chiếc ô ít nhiều có thể cũng cung cấp một phần bóng râm cho bạn và gia đình tránh cái nóng gay gắt. Đây là cách chống nắng vào mùa hè đơn giản, bạn có thể chủ động áp dụng tùy hoàn cảnh.
 

 

 

 

5. Ăn nhiều chất chống oxy hóa

Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ da chống lại tia UV trong ánh nắng mặt trời. Hãy ăn nhiều trái cây và rau quả, uống nhiều trà xanh vào mùa hè để bảo vệ làn da của bạn một cách tối đa.

Hình thức chống nắng từ bên trong bằng thực phẩm, viên uống chống nắng hoàn toàn tốt cho sức khỏe, tăng cường khả năng thải độc tố, bảo vệ tế bào gan, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Có thể nói, đây là cách chống nắng vào mùa hè đơn giản mà tiện lợi nhất hiện nay.


 

6. Tránh các bề mặt phản xạ tia UV

Mặt nước, tuyết, cát là những yếu tố có thể phản xạ tia UV. Chúng có thể phản xạ 85% tia UV để tác động lên cơ thể nếu như bạn ngồi gần đó. Mọi người vẫn có thể bị cháy nắng dễ dàng trong khi ở bãi biển hoặc đi trượt tuyết vì tiếp xúc với các bề mặt phản chiếu này.

7. Đi ra ngoài vào sáng sớm hoặc chiều muộn

Tia cực tím mạnh nhất từ ​​10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Cố gắng hạn chế thời gian ra ngoài vào thời điểm đó. Chỉ nên hoạt động ngoài trời vào sáng sớm và chiều muộn để tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

8. Đeo kính bảo vệ mắt

Màu của mắt có độ nhạy sáng với tia UV, do đó, mọi người nên đeo kính râm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Tia UV có thể gây tổn thương cho mắt như đục thủy tinh thể và pteryguim, làm mờ tầm nhìn của bạn. Hãy chắc chắn đeo kính có bảo vệ 99% hoặc 100% UVA và UVB. 

9. Sử dụng kem chống nắng

Ngoài việc sử dụng các cách chống nắng trong mùa hè được liệt kê ở trên, hãy thoa  kem chống nắng để tránh bị cháy nắng khi bạn đi biển, hoạt động team building ngoài trời. Chú ý thoa kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da tối ưu hơn.

Hãy nhớ áp dụng 9 mẹo chống nắng mùa hè trên để bảo vệ làn da của bạn tối ưu nhất trong thời điểm nắng gắt nhé.

Nguồn: